Switch Chia Mạng

  • – Switch là gì?
  • – Switch chia cổng mạng có tác dụng gì?
  • – Cách phân biệt bộ chia mạng HUB và thiết bị chuyển mạch Switch 

Nếu bạn đang thắc mắc về các vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết này của Hải Nam để co câu trả lời thích đáng nhất cho mình nhé!

Switch Chia Mạng Chính Hãng, Giá Rẻ tại Hải Nam

Để tìm hiểu về các thiết bị chia mạng Switch cũng như cách sử dụng chúng thì các bạn sẽ cần phải hiểu rõ bản chất của các thiết bị đó. Đầu tiên Hải Nam xin giải đáp Switch là gì?

Switch là gì?

Switch là một bộ phận rất quan trọng trong mạng, được xem là thiết bị chuyển mạch, chúng được ứng dụng vào việc định tuyến để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao (Star). Thông qua các thuật toán đã được bố trí sẵn và các thông số cho trong giao thức, chúng sẽ tạo ra đường nối đến với thiết bị khác và sau đó là di chuyển dữ liệu đi

Vì thế, thiết bị chuyển mạch Switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm và các máy tính trong hệ thống đều được kết nối về chúng

Nên chọn các hãng Switch mạng nào?

Bạn có thể thấy khi tìm kiếm từ khóa Switch mạng bạn sẽ thấy khá nhiều cửa hàng bán Switch và có nhiều hãng khác nhau. Do vậy, Hải Nam xin chia sẽ một số thương hiệu được nhiều khách hàng lựa chọn nhất và cũng là những hãng Switch mạng đầy tên tuổi, cho hiệu suất sử dụng tốt nhất như: Cisco, TP-link, Plannet,… Ngoài ra, trong lắp đặt camera IP có đầu thu bạn cò thể chọn các dòng Switch của hãng như: Switch Dahua, Switch Hikvision,…

Ngày nay, công nghệ phát triển, nhiều nhà sản xuất switch chia cổng mạng cũng đã ứng dụng nhiều công nghệ thông minh hơn giúp thiết bị này hoạt động bền bỉ và ổn định hơn rất nhiều.

Cách Phân Biệt HUB và Switch mạng

Nhiều bạn nhầm tưởng rằng HUB và Switch cùng một tác dụng, nhưng thật ra 2 thiết bị mạng này có đặc tính sử dụng riêng biệt. Nếu bạn chưa biết HUB và Switch khác nhau như thế nào thì có thể tham khảo ngay bảng phân tích HUB và Switch ngay bên dưới này nhé!

HUB SWITCH
  • – HUB (hay còn gọi bộ chia mạng).là một thiết bị mạng cơ bản không thể thiếu trong mạng máy tính. Chúng có khả năng kết nối nhiều máy tính lại với nhau.
  • – HUB thường được trang bị từ 4 đến 24 cổng nên chúng còn được gọi là bộ chia mạng. Các dữ liệu được truyến đến cổng bộ chia mạng HUB sẽ được sao chép ra và chuyển đến các cổng khác tương tự giúp các cổng khác nhận dạng được các thông tin đó.

Kết lại:

HUB đóng vai trò như một bộ phận kết nối cho tất cả thiết bị mạng. Nhưng HUB không phân biệt được các cổng sẽ thực hiện nhiệm vụ gửi đến nên nó thường chuyển đến tất cả các cổng, để đảm bảo rằng nó không truyền sai cổng và đã truyền hết thông tin đi theo dự tính.

  • – Switch (hay thiết bị chuyển mạch) là bộ phận rất quan trọng trong mạng,  được dùng chủ yếu vào việc định tuyến. Dựa vào thuật toán đã cài đặt sẵn và các thông số trong giao thức để tạo ra đường nối giữa thiết bị này với thiết bị khác, sau đó các dữ liệu sẽ được di chuyển đi.
  • Ngoài ra, thiết bị chuyển mạch Switch còn giúp kết nối các đoạn mạng lại với nhau và chúng có khả năng kết nối được nhiều phân khúc mạng lại với nhau tùy thuộc vào từng cổng Switch mang lại.

Kết lại:

Vì Switch mạng là thiết bị quan trọng trong việc kết nối các đoạn mạng với nhau nên chúng đóng vai trò là trung tâm kết nối khi mà tất cả các thiết bị điện tử hay máy tính đều kết nối về cùng một hệ thống.

Trong mô hình OSI – bộ chia mạng Hub là thiết bị hoạt động tại layer 1 Trong mô hình OSI – thiết bị chuyển mạch Switch là thiết bị hoạt động tại layer 2 hoặc layer 3
Chế độ hoạt động:

HUB hoạt động với chế độ Half Duplex. Nghĩa là chỉ truyền hoặc nhận tín hiệu theo 1 chiều và trong 1 thời điểm nhất định

Chế độ hoạt động:

Thiết bị Switch hoạt động với chế độ Full Duplex. Nghĩa là vừa truyền và vừa nhận cùng 1 lúc. (hoạt động 2 chiếu)

Cách truyền dữ liệu:

Khi dữ liệu đi vào 1 cổng của bộ chia mạng lập tức chúng phát tán ra các cổng còn lại, vì HUB không có khả năng hiểu được thông tin sẽ đi vào cổng nào nên chúng tiếp tục gửi thông tin đó đến toàn bộ cổng mà nó có. Bởi vì điều này nên khi sử dụng Hub sẽ dễ gây ra hiện tượng xung đột tín hiệu mạng.

Cách truyền dữ liệu:

Cùng một dữ liệu nhưng khi đi vào Switch thì lập tức nó sẽ kiểm tra dữ liệu vừa nhận được để xác định nguồn và đích đến ở đâu. Sau đó, chúng sẽ gửi thông tin đến đích đến một cách chính xác giúp tránh được sự xung đột tín hiệu và thông tin truyền đi.

Ngoài ra giữa bộ chia mạng Hub và thiết bị chuyển mạch Switch còn có một số ĐIỂM GIỐNG NHAU như:

  • Đều làm cùng một nhiệm vụ và có khả năng chia mạng để kết nối nhiều máy tính, thiết bị điện tử lại với nhau
  • Đều có chức năng khuếch đại thông tin và truyền dẫn dữ liệu mạng đến các cổng khác.

Vậy là Hải Nam đã giúp bạn phân biệt Switch và Hub rồi, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng bạn có thể chọn cho mình một thiết bị chia mạng phù hợp nhất nhé! Nếu bạn có thắc mắc gì về các thiết bị này hay đang có nhu cầu mua thiết bị mạng thì có thể gọi ngay cho Hải Nam theo số 1900.63.64.39 để được tư vấn và báo giá thiết bị chia mạng Switch và Hub ưu đãi nhất ngay hôm nay nhé!